• Môn xe đạp thồ lần đầu tiên được đưa vào tổ chức thi tại Lễ hội Hoa Ban năm 2017.
 • Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, bên cạnh các hoạt động văn hóa, du lịch còn có các hoạt động thể dục thể thao như: thi bóng chuyền, chạy việt dã và các trò chơi dân gian dân tộc: Tung còn, Tù lu, Giã bánh dày, Tó mák lẹ, Kéo co và đặc biệt là môn xe đạp thồ lần đầu tiên chính thức được tổ chức thi vào sáng ngày 14/3/2017.

 • images-500-x-358-.jpg

  Cuộc thi nhằm tái hiện và trải nghiệm hình ảnh chiếc xe đạp thồ, loại phương tiện vận chuyển hiệu quả góp phần quan trọng vào chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954). Hình thức thi môn xe đạp thồ là leo dốc, hai đội tham gia thi đấu song song, mỗi đội gồm 03 vận động viên nam (01 người cầm lái, 02 người còn lại vừa giữ vừa đẩy) trọng lượng thồ là 03 bao tải hàng (gồm cát và trấu), mỗi bao là 50kg, tổng trọng lượng là 150kg. Điểm xuất phát từ trạm Barrie thu vé (cạnh Đài PTTH tỉnh) theo đường nhựa lên đích là chân Tượng đài chiến thắng, quãng đường  dài  khoảng 700m.

  Trang phục của các vận động viên thi môn xe đạp thồ là trang phục dân tộc, hoặc quần áo dân công hỏa tuyến; hai đội thi sẽ tính thời gian đội nào có tổng thời gian ít hơn đội đó sẽ xếp trên, nếu hai đội có tổng thời gian bằng nhau ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm.

  Đối tượng tham gia là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, chiến sỹ, học sinh, sinh viên và nhân dân các dân tộc hiện đang công tác, lao động, học tập tại tỉnh Điện Biên do các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các trường chuyên nghiệp, các trường THPT, các đơn vị lực lượng vũ trang, các bản văn hóa du lịch và các xã, phường thuộc địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên thành lập đoàn tham gia.

  Ngoài phần thi chính thức của môn xe đạp thồ, ban tổ chức cũng khuyến khích khán giả, du khách đến tham dự Lễ hội Hoa Ban trải nghiệm về những chiếc xe đạp thồ đã từng góp phần quan trọng vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

  Xem tài liệu tại đây.

 • Sĩ Tình - svhttdldienbien.gov.vn
 • Lịch tổ chức các hoạt động trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019
  Điện Biên: Tổ chức bắn pháo hoa Chào mừng Lễ hội Hoa Ban 2019
  Lễ hội Hoa Ban 2019 : Trên 150 diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ chuyên nghiệp tham gia biểu diễn đêm khai mạc
  Tích cực chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban
  Ðiện Biên trước ngày khai hội
  Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa Ban
  Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
  Đêm chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 diễn ra 20 giờ ngày 18/3/2019 tại Quảng trường 7/5, Thành phố Điện Biên Phủ
  Điện Biên sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II
  Lễ hội Hoa Ban năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019
  1-10 of 95<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >