• Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2018
  • A-Logo-LHHB2018.PNG

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, được tổ chức định kỳ 01/lần trên địa bàn tỉnh, khai mạc vào ngày 17/03/2018 gắn với sự kiện mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử (13/03/1954) “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Lễ hội Hoa Ban nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, thông qua việc tôn vinh hình tượng Hoa Ban trở thành biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên, Lễ hội góp phần tăng cường hợp tác, phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái và tâm linh.

THỜI GIAN TỔ CHỨC CÁC SỰ KIỆN

Từ tháng 01/2018 đến tháng 5/2018 tại Tp. Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên.

Chi tiết chương trình tại đây./.

• Ðộc đáo Lễ buộc chỉ cổ tay của người Thái Ðiện Biên
    “Những năm tháng không quên”
    Hàng trăm người dân tham gia Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018
    Trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc Lào cùng Tết té nước