• Hội nghị tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban trên hệ thống xe vận tải hành khách, xe taxi.
  • Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền phục vụ Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, chiều 28/12/2016, Sở Giao thông Vận tải phối hợp Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V trên hệ thống xe vận tải hành khách, xe taxi.

• Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của hai Sở, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thay mặt lãnh đạo Sở VHTDL, đồng chí Nguyễn Đăng Quang khái quát chung các hoạt động chính trong Lễ hội, Ngày hội và hoạt động tuyên truyền trên hệ thống xe khách, xe taxi trên địa bàn tỉnh Điện Biên với hình thức: Gắn logo, maket tuyên truyền về Lễ hội và Ngày hội trên hệ thống xe khách liên tỉnh, liên huyện, xe taxi, căng treo pano, áp phích, băng zôn, phù hiệu, maket tuyên truyền tại bến xe, cảng hàng không, bằng video clip ngắn, áp phích trên xe, bằng những ca khúc hát về Điện Biên... trên các tuyến xe khách liên tỉnh, liên huyện, xe taxi.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 480 xe khách (trong đó có 97 xe giường nằm, 167 xe ghế ngồi và 216 xe taxi). Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp; các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách thống nhất cao hình thức tuyên truyền do Sở VHTTDL đề xuất.  Hệ thống xe vận tải hành khách của Điện Biên hiện nay phát triển nhanh chóng với nhiều loại hình phong phú đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân; hệ thống dịch vụ vận chuyển hành khách có lợi thế rất lớn trong việc truyền tải thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan cho nhân dân và du khách trong và ngoài nước biết đến Lễ hội, Ngày hội qua đó nhằm tăng lượng khách du lịch đến với Điện Biên, đến với Lễ hội Hoa Ban.

• Nguyễn Thị Khuyên - svhttdldienbien.gov.vn