• Điện Biên: Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa ban
 • Tối 13/3, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa ban 2016 và Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ-Pá Khoang.

 • Các diễn viên luyện tập tiết mục "Vòng xòe đón bạn". Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

  Đến nay, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng cho một mùa lễ hội thành công, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Điện Biên từ Lễ hội Hoa ban.

  Lễ hội Hoa ban năm nay được tổ chức quy mô với nhiều điểm mới so với mọi năm, thu hút sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc và các tỉnh Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan.

  Cùng với việc trang hoàng các tuyến phố, chương trình nghệ thuật trong lễ hội được 200 nghệ sĩ, diễn viên tích cực tập luyện.

  Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Lễ hội Hoa ban với chủ đề “Về miền Hoa ban” do Trung tâm Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đảm nhận với các tiết mục ca, múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa Điện Biên, như: Chuyện tình Hoa ban, Tô thắm màu hoa thiêng, Chiến công từ lòng đất, Ta vui xòe vòng và điệu xòe thương nhau...

  Chuẩn bị xe cho chương trình diễu hành đường phố. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

  Cũng trong khuôn khổ lễ hội, chương trình “Diễu hành văn hóa đường phố” chủ đề “Qua miền Tây Bắc” được Trung tâm Văn hóa chuẩn bị kỹ càng với 13 xe diễu hành. Mỗi xe được trang trí công phu với khung nền nổi bật mang đậm nét đặc trưng văn hóa của từng huyện: TP. Điện Biên Phủ với mô hình “Hầm De Castries”, Tủa Chùa là “Cây chè cổ thụ”, Điện Biên Đông là “Tháp Mường Luân”…

  Đặc biệt, đến với Điện Biên dịp này, du khách và bạn bè quốc tế còn được hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên với nhiều loại hình nghệ thuật như: Liên hoan trình diễn một số điệu múa dân tộc; giao lưu các môn thể thao, trò chơi dân gian (tù lu, bắn nỏ, kéo co, múa xòe), thưởng thức hương vị đặc biệt của thịt trâu sấy khô, pa pỉnh tộp (cá nướng), cơm trắng...

  Để đáp ứng nhu cầu của báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên đã đưa Trung tâm Báo chí phục vụ Lễ hội Hoa ban năm 2016 và Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ-Pá Khoang vào hoạt động.

  Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Lễ hội Hoa ban. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

  Đây sẽ là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh về các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội; là nơi cung cấp sử dụng miễn phí các loại phương tiện, như máy tính, đường truyền cáp quang Internet tốc độ cao, mạng wifi… phục vụ công tác truyền dữ liệu, đưa tin bài tuyên truyền về các hoạt động tại lễ hội cho các phóng viên.

  Trung tâm sẽ mở cửa phục vụ từ 7h-22h, từ ngày 11-15/3.

 • Thanh Phương
 • Lịch tổ chức các hoạt động trong Lễ hội Hoa Ban năm 2019
  Điện Biên: Tổ chức bắn pháo hoa Chào mừng Lễ hội Hoa Ban 2019
  Lễ hội Hoa Ban 2019 : Trên 150 diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ chuyên nghiệp tham gia biểu diễn đêm khai mạc
  Tích cực chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban
  Ðiện Biên trước ngày khai hội
  Chỉnh trang đô thị, sẵn sàng chào đón Lễ hội Hoa Ban
  Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
  Đêm chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 diễn ra 20 giờ ngày 18/3/2019 tại Quảng trường 7/5, Thành phố Điện Biên Phủ
  Điện Biên sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II
  Lễ hội Hoa Ban năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019
  1-10 of 95<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >