• Điện Biên: Ngày thứ 2 Lễ hội Hoa Ban nhiều môn thể thao dân tộc truyền thống diễn ra
  • Nằm trong hoạt động Lễ hội Hoa ban, sáng ngày 14/3 tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều môn thể thao dân tộc truyền thống như: Ném còn, giã bánh dày, đánh tù lu, ném Pao.. đã thu hút được nhiều đoàn vận động viên đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh tham gia.

• Nhiều môn thi thể thao dân tộc diễn ra tại Quảng trường 7/5 Tp Điện Biên Phủ

Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên đã chính thức khai mạc vào đêm qua 13/3, lễ hội Hoa Ban diễn ra hết ngày 15/3, trong chường trình Lễ hội Hoa ban sẽ có rất nhiều hoạt động đặc sắc được diễn ra. Ngay trong ngày thứ 2 diễn ra Lễ hội tại Quảng trường 7/5 đã diễn ra các môn thi thể thao dân tộc truyền thống như:  Ném còn, giã bánh dày, đánh tù lu hay ném Pao.. đến từ bà con của 19 dân tộc anh em cung sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Môn thi giã bánh dày thu hút nhiều khách du lịch xem và cổ vũ.

Chị Lò Phương Thu  - Đoàn vận động viên đến từ huyện Điện Biên cho biết:  Đến tham gia môn thi giã bánh dày trong Lễ hội Hoa Ban, đây là lần thứ 2 tham gia môn thi đấu này năm ngoái mặc dù cố gắng nhưng chưa đạt được kết quả cao. Năm nay bước vào thi đấu rút kinh nghiệm từ năm trước đội đã chuẩn bị rất ký lưỡng, hy vọng năm nay đạt được giải cao.

Môn thể thao dân tộc truyền thống đánh Tù lu không thể thiếu

trong các ngày Lễ hội của dân tộc.

Tham gia các môn thể thao dân tộc truyền thống trong lễ hội Hoa Ban năm nay,  bà con dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh có thêm cơ hội để giao lưu, học hỏi chia sẻ văn hóa của dân tộc mình với cộng đồng các dân tộc khác. Trong xu thế hội nhập hiện nay, các môn thể thao truyền thống đang có nguy cơ mai một. Nên việc đưa các môn thể thao dân tộc truyền thống vào các những lễ hội có quy mô lớn như lễ hội hoa Ban, không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao, mà còn phát huy được tinh thần đoàn kết cũng như bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa của cộng đồng 19 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

• Tuấn Anh
  • Hấp dẫn các điểm đến du lịch ở Điện Biên
    Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2017: Cơ hội xúc tiến đầu tư, du lịch
    Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây bắc (mở rộng) năm 2017. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 20/2/2017