• Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây bắc (mở rộng) năm 2017. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 20/2/2017
  • Như đã thông tin, trong chương trình Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội Văn hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, sẽ có cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc (mở rộng). Theo quy định của Ban Tổ chức, từ ngày 11 - 14/3, tại TP. Điện Biên Phủ, mỗi thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải tham dự các nội dung: thi người đẹp qua ảnh; thi trang phục áo dài Việt Nam; thi trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng; thi trang phục tự chọn (váy dạ hội); thi áo tắm và phần thi ứng xử.

• Thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi là nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 18 -27 (sinh từ năm 1990 - 1999 tính theo ngày, tháng, năm sinh trên chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn); hiện sinh sống, học tập, lao động, công tác trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang) hoặc là người 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đang sinh sống, học tập, lao động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và nước ngoài; tốt nghiệp từ THPT hoặc bổ túc THPT trở lên, có sức khoẻ, tư cách đạo đức tốt, tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước, không có tiền án tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Về hình thể, thí sinh dự thi phải cao từ 1,60m trở lên, ngoại hình cân đối, đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mĩ hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Từ ngày 5 - 10/3, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ bố trí địa điểm tập luyện cho các thí sinh tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Được biết, đây là cuộc thi người đẹp quy mô cấp khu vực đầu tiên do tỉnh Điện Biên đăng cai, được xác định là một trong những nội dung trọng tâm, điểm nhấn tạo sức hút du khách, công chúng, góp phần tạo thành công chung cho Lễ hội Hoa ban Điện Biên năm 2017.

• Bích Hạnh (baodienbienphu.com.vn)