• 79 gian hàng tham gia triển lãm tranh, ảnh, sản phẩm địa phương và giới thiệu sách tại Lễ hội Hoa ban
  • Từ ngày 12 – 15/3, tại Quảng trường 7/5 và khu vực bờ hồ Tỉnh ủy (trên đường Võ Nguyên Giáp) diễn ra các hoạt động: trưng bày triển lãm tranh, ảnh, giới thệu sách, sản phẩm nông sản địa phương, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên.

• Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Triển lãm có 79 gian hàng trưng bày của 52 đơn vị trong, ngoài tỉnh và các tỉnh nước bạn Lào, Thái Lan.

Người dân xem triển lãm tranh, ảnh tại Lễ hội Hoa ban 2016.

Trong đó, Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức 2 gian trưng bày tranh, ảnh nói về lịch sử, cuộc sống, con người, phong tục tập quán, món ăn đặc sản, trò chơi dân gian, nét đẹp trang phục truyền thống... của các dân tộc trên địa bàn tỉnh; đồng thời, quảng bá, hướng dẫn du khách tham quan thắng cảnh trong tỉnh Điện Biên.

Trung tâm Phát hành sách (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức 2 gian trưng bày với trên 2.000 cuốn sách nói về lịch sử, văn hóa Điện Biên, viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cuộc chiến đấu giành độc lập vĩ đại của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên...

Các gian hàng giới thiệu trang phục truyền thống, nông sản địa phương khiến nhiều du khách

thích thú chiêm ngưỡng và mua làm quà.

Những gian hàng của các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Ảng, thị xã Mường Lay...; các tỉnh: Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Bình, Thái Nguyên, Sơn La... Luông Pra Băng, U Đôm Xay, Phong Sa Ly (Lào) và tỉnh Nan (Thái Lan) trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông sản địa phương, đặc sản truyền thống, trang phục dân tộc độc đáo, đặc trưng vùng miền... tới người dân và du khách thập phương, làm phong phú triển lãm và phục vụ du khách trong dịp diễn ra lễ hội.

Một số doanh nghiệp và câu lạc bộ như: Chi nhánh Viễn thông Viettel Điện Biên, VNPT Điện Biên, CLB Hoa Lan và sinh vật cảnh... cũng trưng bày các sản phẩm và giới thiệu các mặt hàng kinh doanh để du khách tham khảo, lựa chọn sản phẩm.

Trong ngày đầu giới thiệu, trưng bày triển lãm, hàng trăm người dân và du khách thập phương đã tới tham quan, chiêm ngưỡng, mua hàng và thưởng thức các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu ở triển lãm.

• Tin, ảnh: Phương Liên